Sao Địa Kiếp: Ý nghĩa sao này tại mệnh và các cung

Nếu bạn muốn hiểu rõ về sao Địa Kiếp và các ý nghĩa mà nó mang đến cho mệnh và các cung, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Sao Địa Kiếp là gì?

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa của sao Địa Kiếp, chúng ta cần hiểu rõ về nó. Sao Địa Kiếp được coi là sát tinh mạnh nhất trong tử vi và đi đôi với sao Không Kiếp. Nó mang đặc tính thất bại, bần hàn, tai nạn, gian xảo, kích động, trở ngại và tác hại. Sao Địa Kiếp nằm trong bộ Lục Sát Tinh và là một trong 4 sao Thiên Hình. Nếu không có chính tinh trong cung, sao Địa Kiếp được gọi là sát tinh độc thủ hoặc cách hung.

Ý nghĩa sao Địa Kiếp tại mệnh

Sao Địa Kiếp khi bám vào vận mệnh không mang đến điều gì tốt lành. Nó ảnh hưởng đến tướng mạo và tính cách của người mang sao Địa Kiếp trong mệnh.

Tướng mạo

Sao Địa Kiếp ảnh hưởng đến tướng mạo như sau:

 • Da trở nên không tươi tắn, hồng hào, và thân hình thô xấu nếu sao Địa Kiếp thủ cung mệnh.
 • Có vầng trán đen, mụn nổi, mặt gãy, và lưỡi cày.
 • Nếu kết hợp với nhiều sao cát tinh, có khuôn mặt đẹp nhưng gian xảo, và lông mày xếch lên.

Tính cách

Người mang sao Địa Kiếp trong mệnh là những người mưu trí, lợi hại, và thâm trầm. Họ táo bạo, dám nói, dám làm, nhưng cũng thường gian xảo. Hãm địa sẽ là người tự kỷ, sống ích kỷ, và dễ nghi ngờ người khác. Họ cũng có tính cách trái ngược với người thân trong gia đình, thường là đứa con ương bướng và hay chống đối ba mẹ. Họ là những người làm liều, suy nghĩ ẩu đả, và muốn làm mọi thứ nhanh chóng, thậm chí vi phạm quy tắc và lừa đảo.

Công danh, tài lộc

Người mang Địa Kiếp trong mệnh không bao giờ đạt được sự trọn vẹn trong công danh và sự nghiệp. Sự nghiệp của họ thăng tiến nhanh nhưng cũng dễ lụi bại. Tiền bạc của họ thường thịnh suy không đều. Nếu sao Không Kiếp hãm Địa, họ sẽ gặp nhiều khó khăn và vất vả trong cuộc sống, không có sự nghiệp và công việc ổn định.

Phúc thọ

Nếu sao Địa Kiếp được đắc địa, cuộc đời của người đó sẽ khó khăn và cực khổ, tai họa tiềm tàng nhưng không quá nguy hiểm. Nếu gặp sát bại tinh, những sự phá hoại sẽ nhanh chóng xảy ra. Ngược lại, nếu sao Địa Kiếp hãm Địa, sẽ có những hậu quả nặng nề như bệnh tật triền miên, vô sản, nghèo khổ, và nguy hiểm đeo bám suốt đời.

Sao Địa Kiếp và các bộ sao khác

Dưới đây là thông tin về sao Địa Kiếp và các bộ sao tốt, xấu liên quan đến nó:

Bộ sao tốt

 • Sao Địa Kiếp đắc địa khi gặp Tướng, Mã, và Khoa: Người mang sao này thường tài giỏi và có thành tựu lừng lẫy trong sự nghiệp dù trong hoàn cảnh khó khăn.
 • Sao Địa Kiếp đặc địa khi kết hợp với Phi thường cách: Sự kết hợp này sẽ mang lại thành công và danh vọng, nhờ sự tài năng và vận may. Đây là cách các nhà lãnh đạo và quý tộc, có tài đức và vận hội, xây dựng chế độ và danh tiếng.

Bộ sao xấu

 • Sao Địa Kiếp, Tử, và Thiên Phủ cùng đắc địa: Gặp phải nhiều thăng trầm trong sự nghiệp và tài lộc. Nếu Tử và Phủ bị Triệt, Tuần mối hung họa mới đến gây hiểm nghèo.
 • Sao Địa Kiếp kết hợp với Thiên Hình, Hỏa Tinh, Đà La, Linh Tinh: Mang lại phú quý nhưng sau đó đều gặp đại họa. Nếu cùng hãm địa, sẽ gặp nguy hiểm cho tính mạng, sự nghiệp tiêu tan, và cuộc đời đau lòng. Ngoài ra, cả nam và nữ đều có số sát phu và khắc vợ chồng.

Ý nghĩa sao Địa Kiếp tại các cung

Sao Địa Kiếp cũng có ý nghĩa khác nhau tại các cung:

 • Tại cung Phụ Mẫu: Ba mẹ sẽ mất sớm, bị tai nạn, và ly cách. Không thể nhờ cậy ba mẹ và gánh thêm nợ di truyền.
 • Tại cung Quan Lộc: Đường làm ăn không suôn sẻ, công danh thấp hèn, mất chức, và thường bị gièm pha.
 • Tại cung Tật Ách: Gặp các bệnh lý nặng và thương tàn trên cơ thể, mồ hôi, ruột dư, và sạn mật.
 • Tại cung Thiên Di: Chịu cảnh chết thảm và bị kẻ thù ám hại như phục kích và ám sát.
 • Tại cung Phu Thê: Lâm cảnh góa bụa, sát thê, không thành thân hoặc gia đình xa cách.
 • Tại cung Tử Tức: Hiếm muộn, con cái ít hoặc xa cách, và con cái phá sản.
 • Tại cung Tài Bạch: Phất lên nhưng sau đó mau chóng lụi tàn, kiếm tiền từ những cách táo bạo hoặc bị bần nông hoặc vô sản.
 • Tại cung Nô Bộc: Bị tôi tớ hại, gian trá, và bị nhân tình lợi dụng.
 • Tại cung Điền Trạch: Gặp điền sản một thời nhưng sau đó mất hết, hoặc bị bần nông hoặc phá sản.
 • Tại cung Phúc Đức: Phất lên nhưng sau đó mau chóng lụi tàn, và gặp nhiều bất hạnh và đau khổ.

Tại sao Địa Kiếp – Địa Không được gọi là Nhất Đại Sát Tinh?

Địa Kiếp – Địa Không được gọi là Nhất Đại Sát Tinh vì ý nghĩa và phạm vi ảnh hưởng mà nó mang lại. Nếu sao Địa Không – Địa Kiếp đắc địa, sẽ phát triển nhanh chóng nhưng sau đó sẽ chịu thua lỗ và gặp các bệnh nặng. Nếu hãm địa, sẽ gặp nhiều nguy hại và tai họa đe dọa. Phạm vi ảnh hưởng của sao này chủ yếu đến từ chính bản thân mình và phụ thuộc vào cách sống của mỗi người. Nếu biết làm nhiều việc tốt, tích đức làm đẹp cho đời, những điều xui xẻo sẽ dần biến mất.

Với những thông tin và ý nghĩa trên, ta thấy sao Địa Kiếp là một sao xấu và gắn liền với đại họa. Tuy nhiên, vận mệnh của mỗi người không chỉ phụ thuộc vào các ngôi sao mà còn do cách sống của chính chúng ta. Nếu luôn làm việc tốt, tích đức, và sống biết suy nghĩ kỹ càng, chúng ta có thể tránh được những điều xui xẻo và cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn.