Làm sao để đá Cẩm Thạch lên nước sáng đẹp và có giá trị?

Như thế nào là đá Cẩm Thạch lên nước?

Từ xa xưa, người ta đã truyền tai nhau về một hiện tượng gọi là “kết duyên Ngọc”. Đó là sự cọ xát giữa Ngọc với da người và mồ hôi. Sau đó, loại dầu đặc trưng của cơ thể sẽ thấm vào Ngọc, một thời gian sau viên Ngọc sẽ trở nên sáng đẹp, màu sắc đậm hơn và tươi tắn hơn. Thậm chí nếu gặp may mắn, viên Ngọc đó còn xuất hiện bông tuyết, màu huyết và màu tím lan dần ra. Nhờ vào hiện tượng này mà không ít người đã bỏ rất nhiều tiền để sở hữu và mong muốn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó.

Làm sao để đá Cẩm Thạch lên nước sáng đẹp và có giá trị?

Thực tế, đá Cẩm Thạch lên nước là một hiện tượng có thật, và nó cũng đã được xác minh bằng máy móc khoa học. Đá Cẩm Thạch hay Ngọc sau một thời gian được tiếp xúc với da người và mồ hôi sẽ trở nên sáng bóng hơn, màu sắc cũng sẽ đẹp hơn. Để thấy hiện tượng lên nước của đá một cách rõ nhất, hãy đặt sản phẩm dưới đèn huỳnh quang và quan sát. Đây chính là hiện tượng lên nước ở Ngọc và đá Cẩm Thạch.

Tùy vào mỗi loại mà thời gian lên nước cũng sẽ khác nhau. Đối với loại đá Cẩm Thạch tự nhiên chưa qua xử lý thì thời gian sẽ lên nước nhanh hơn khi so với loại đá đã qua xử lý, thông thường chỉ mất khoảng 1 tuần. Đá Cẩm Thạch lên nước sẽ rất đẹp, giá trị của chúng từ đó cũng sẽ tăng cao. Bạn có thể dựa vào thời gian lên nước của đá để xác nhận mức độ giá trị của nó.

Những sản phẩm đã qua xử lý bằng nhiệt, nhuộm hay dùng hóa chất thì cấu trúc của chúng rất dễ bị phá vỡ. Vậy nên thời gian lên nước của chúng sẽ lâu hơn, màu sắc sau khi lên nước còn xấu hơn ban đầu, thậm chí không thể lên nước mà còn bị xước và xỉn màu.

Làm sao để đá Cẩm Thạch lên nước?

Đối với đá Cẩm Thạch tự nhiên, việc để nó lên nước là điều vô cùng đơn giản. Nhưng nếu đó là những loại đá đã qua xử lý, bạn có thể áp dụng những cách sau để chúng lên nước nhanh và đẹp:

  • Sử dụng dầu máy khâu: Hãy dùng dầu máy khâu để lau đá Cẩm Thạch. Nó sẽ giúp sản phẩm xuất hiện hiện tượng lên nước. Khoảng 4 ngày sau, đá Cẩm Thạch sẽ bắt đầu có sự thay đổi, những vết nứt dần biến mất, thay vào đó là đá sẽ bóng đẹp hơn.
  • Cẩn thận khi sử dụng: Để đá Cẩm Thạch được sáng, bền đẹp, bạn cũng cần cẩn thận khi sử dụng chúng. Không để đá tiếp xúc với những hóa chất tẩy rửa, không va đập. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh đá khoảng 1 tháng 1 lần bằng khăn mềm.

Làm sao để đá Cẩm Thạch lên nước sáng đẹp và có giá trị?

Ngoài ra, các cửa hàng khi chế tác đá Cẩm Thạch cũng có thể sử dụng một lớp keo phủ lên bề mặt đá. Lớp keo này sẽ dần biến mất trước khi đến tay khách, và sản phẩm cũng sẽ trở nên bóng đẹp hơn.

Tại sao đá Cẩm Thạch lại được yêu thích đến vậy?

Tuy trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá mang màu sắc và vẻ đẹp khác nhau, nhưng đá Cẩm Thạch vẫn rất được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Đó là vì:

  • Đá Cẩm Thạch không chỉ được ưa chuộng bởi sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, mà nó đã được biết đến từ thời xa xưa. Người ta quan niệm đá Cẩm Thạch không chỉ mang lại giá trị cao, nó còn là món trang sức làm tôn lên vẻ đẹp quyền quý, cao sang của người đeo nó.
  • Không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, đá Cẩm Thạch cũng là loại đá được giới phong thủy mến mộ. Nếu chọn được loại đá hợp mệnh, nó sẽ mang lại cho gia chủ nhiều sự may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống, sức khỏe cũng ngày một cải thiện và tốt hơn. Từ đó những sự buồn phiền cũng được giảm đi đáng kể.

Khi nào thì đá Cẩm Thạch ngừng lên nước?

Thực ra, đá Cẩm Thạch không có giới hạn thời gian ngừng lên nước. Nếu chất lượng tốt, chúng sẽ lên nước rất nhanh và càng ngày càng đẹp. Đá Cẩm Thạch tiếp xúc với cơ thể người càng lâu sẽ càng trở nên lộng lẫy, giá trị mà không thể có loại đá nào bì kịp. Vậy nên những chiếc vòng Ngọc Cẩm Thạch nếu được truyền từ đời này đến đời sau sẽ càng đẹp và giá trị, chứa nhiều nguồn năng lượng tâm linh tích cực.

Một lưu ý nhỏ là nếu ban đầu đá Cẩm Thạch lên nước càng nhanh, thì về sau chúng sẽ lên nước chậm lại và đây là hiện tượng bình thường.

Làm sao để đá Cẩm Thạch lên nước sáng đẹp và có giá trị?

Cách nhận biết đá Cẩm Thạch lên nước

Nếu trực tiếp mua và sử dụng, bạn có thể dễ dàng nhận ra sự thay đổi theo từng ngày của đá. Chúng sẽ trở nên mượt mà, sáng bóng hơn. Sản phẩm càng sáng chứng tỏ lên nước càng nhiều. Bạn có thể rọi dưới đèn huỳnh quang hoặc ánh sáng tự nhiên để quan sát rõ hơn.

Ngoài ra, nếu đá có hiện tượng đổi màu thì điều này chứng tỏ nó không phải là đá Cẩm Thạch tự nhiên mà đã qua xử lý hoặc đá giả. Hiện tại cũng có rất nhiều nơi bán lợi dụng đặc điểm đổi màu để tạo dựng sự kỳ bí, tâm linh nhằm đánh vào tâm lý tò mò của khách hàng với mục đích trục lợi. Vậy nên bạn hãy cẩn thận khi mua những sản phẩm đó.

Những chia sẻ về câu hỏi “làm sao để đá Cẩm Thạch lên nước” đã được King Jades giải đáp một cách chi tiết. Chúc các bạn sớm tìm được một địa chỉ uy tín khi tìm mua trang sức làm từ đá Cẩm Thạch nhé.