Phong thủy

Kỳ lân phong thủy là gì?

Kỳ Lân là một sinh vật thần thoại Trung Quốc với đầu Rồng, thân ngựa và vảy cá chép. Linh vật này còn được gọi là Ngựa Rồng, hay Kỳ Lân Trung Quốc.

Trong văn hóa châu Âu, người ta biết đến Kỳ Lân như là một con ngựa trắng có một sừng trên trán và có 2 cánh. Tuy nhiên, Kỳ Lân truyền thống còn có thêm chòm râu dê, đuôi sư tử và bộ móng xẻ như trâu bò. Điều này khiến nó khác biệt với một con ngựa thường.

ky lan phong thuy la gi y nghia cua ky lan doi voi doi song tam linh hinh 1
(Ảnh: Internet)

Kỳ Lân mang tới điềm lành cùng năng lượng phong thủy mạnh mẽ và tốt lành. Kỳ Lân rất trung thành với chủ sở hữu của nó và sẽ bảo vệ ngôi nhà tránh khỏi những xấu xa. Do đó, Kỳ Lân có địa vị hoàng gia cao hơn những vật phẩm phong thủy khác.

Giống như Tỳ Hưu, Kỳ Lân đem đến sự giàu có, thúc đẩy địa vị cũng như tài lộc cho người sở hữu. Với đầu rồng và thân ngựa, Kỳ Lân là biểu tượng cao quý mà nó giữ trong phong thủy là sức mạnh, sự dũng cảm, khát vọng cao, ý thức cạnh tranh, phúc lợi và quyết tâm.

Ý nghĩa của Kỳ Lân phong thủy

  • Cải vận, giảm tai ương trong gia đình: Kỳ lân trong phong thủy được xem là linh vật cát tường. Khi đặt ở vị trí thích hợp trong nhà, nó sẽ trấn trạch, giúp gia đình tránh được tà ma và những luồng khí xấu xâm nhập, giảm nhẹ được tai ương.

Đồng thời, kỳ lân cũng giúp gia đình cải vận, tăng phúc lộc và có sự nghiệp hanh thông, thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Ngay cả khi gặp phải khó khăn và thử thách, kỳ lân sẽ đủ sức mạnh để sớm vượt qua.

  • Tránh tà, ngăn sát khí: Nếu cửa chính bị hành lang trực xung hoặc phạm phải “xuyên tâm sát” hay “thương sát”, bạn có thể sử dụng Kỳ Lân để trấn hóa giải.

  • Cải thiện đường con cái: Kỳ Lân có tác dụng tuyệt vời trong việc cải thiện đường con cái – điều mà ít linh vật khác làm được. Điều này phù hợp với những gia đình hiếm muộn hoặc những cặp đôi khó có con. Linh vật sẽ hỗ trợ tăng khả năng thụ tinh, giúp duy trì nòi giống và hạn chế việc không có người nối dõi.

ky lan phong thuy la gi y nghia cua ky lan doi voi doi song tam linh hinh 2
(Ảnh: Internet)

Để đạt được điều đó, sau khi mua kỳ lân về, bạn nên trưng bày tại vị trí thích hợp cùng phương hướng tương ứng với con giáp đang cầm tinh hoặc ngày tháng năm sinh của cặp đôi/vợ chồng. Tuyệt đối không đặt linh vật tùy tiện, không những không có tác dụng mà còn có thể gây hậu quả ngược.

  • Cải vận, giảm nhẹ hạn: Kỳ lân là loài vật đặc biệt tượng trưng cho cát tường. Bài trí Kỳ Lân trong nhà sẽ có tác dụng trấn trạch trừ tà, tăng phúc lộc cho gia đình.

  • Thăng quan tiến chức, phát tài phát lộc: Theo các chuyên gia phong thủy, kỳ lân có tác dụng rất tốt trong việc thăng quan tiến chức và phát tài phát lộc. Điều này rất thích hợp với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh hoặc cơ quan nhà nước, tổ chức cộng đồng.

Khi cần thăng quan tiến chức, bạn có thể đặt kỳ lân tại phương vị “dịch mã”. Linh vật sẽ giúp vận trình công việc được hanh thông, đạt được hiệu suất cao, sớm có chỗ đứng xứng đáng trong xã hội và nơi làm việc.

  • Hóa giải Tam Sát: Phương vị của Tam Sát sẽ tùy thuộc vào năm hạn. Người mắc phải thường sẽ gặp những chuyện xui xẻo, kém may mắn trong công việc và cuộc sống, dễ dẫn đến mất động lực và sa sút tinh thần. Để hóa giải Tam Sát, bạn có thể trưng bày ba kỳ lân (đã được khai quang điểm nhãn) ở phương vị Tam Sát với đầu của linh vật quay theo hướng Tam Sát. Tránh làm sai vì gây tác dụng ngược, rất nguy hại.

  • Hóa giải thang lầu thang máy sát: Kỳ lân không chỉ hóa giải Tam Sát mà còn hóa giải được thang lầu thang máy sát. Nghĩa là nếu ngôi nhà có thang máy nằm bên tay phải, đặc biệt là nằm ở hướng tây, sẽ mắc phải lỗi phạm sát. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh, sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Bạn cần đặt một đôi kỳ lân (đã khai quang điểm nhãn) ở phương vị này để hóa giải.

  • Hóa giải tính hung từ phương Bạch Hổ: Tính hung từ phương Bạch Hổ, nếu không được hóa giải, có thể khiến các thành viên trong gia đình gặp tai ương hoặc nguy hiểm. Đặc biệt là những nhà có phương Bạch Hổ bị vật sắc nhọn hoặc ống khói xung phải.

Để hóa giải tính hung từ phương Bạch Hổ, bạn cần mua kỳ lân đã khai quang điểm nhãn (tốt nhất là một đôi) để đặt ở vị trí Bạch Hổ trong nhà. Việc này sẽ bảo vệ được các thành viên trong gia đình bình an và mạnh khỏe.

Thông tin trong bài viết mang tính chiêm nghiệm tham khảo