Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở chính xác | Housedesign

Phong thủy nhà ở có vai trò quan trọng trong cuộc sống, ảnh hưởng đến sự may mắn, thịnh vượng, và tài lộc của chúng ta. Nếu bạn muốn biết về phong thủy nhà ở và cách chọn ngôi nhà phù hợp với phong thủy, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

1. Những điều bạn nên lưu ý khi kiểm tra phong thủy nhà ở

Kiểm tra ngày làm nhà

Trong phong thủy nhà ở, ngày làm nhà rất quan trọng. Hãy chọn ngày và giờ tốt để làm lễ động thổ. Ngày giờ làm nhà phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Nếu không tuổi làm nhà trong năm, bạn có thể mượn tuổi của thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, khi xây dựng văn phòng công ty, hãy liên hệ với công ty thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói để chọn ngày tốt nhất cho doanh nghiệp.

Kiểm tra “ám tiến sát”

Đứng trước cửa nhà và nhìn ra xa, bạn có thể kiểm tra “ám tiến sát”. Chú ý xem có công trình hoặc chướng vật nào đối diện với nhà không.

Cách xem phong thủy

Cách xem phong thủy với “ám tiến sát” là xem có công trình nào hướng về phía ngôi nhà không. Ví dụ như vệ tinh, dây điện, cột điện hoặc ngọn tháp của nhà thờ, hay một con đường nào đó đâm thẳng vào cửa nhà của bạn.

Kiểm tra vị trí nhà của bạn

Vị trí ngôi nhà cũng rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Sử dụng la bàn và đảm bảo hướng Bắc trùng với điểm chính Bắc.

Nếu không có la bàn, hãy sử dụng bản đồ phong thủy. Xác định vị trí ngôi nhà và kiểm tra xem hướng tốt nhất của ngôi nhà. Nếu ngôi nhà rơi vào hướng xấu, cần tìm cách hóa giải.

Kiểm tra lối vào nhà ở

Kiểm tra lối vào nhà ở xem có vật gì cản trở không. Nếu có, hãy di chuyển nó đi để không khí trong nhà lưu thông tốt.

Kiểm tra lối vào nhà

Kiểm tra lối vào nhà có vật gì cản trở, nếu có, hãy di chuyển nó đi để không khí lưu thông tốt.

Kiểm tra bản phác họa sơ đồ căn nhà

Đặt biểu đồ bát quái lên, đồng thời đặt la bàn và điều chỉnh phương hướng. Bộ phận màu xanh tượng trưng cho sự nghiệp và đặt hướng Bắc, còn màu đỏ tượng trưng cho danh tiếng và đặt hướng Nam.

Kiểm tra bản đồ bát quái

Bản đồ bát quái có vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở. Nó giúp xác định ý nghĩa của từng phương hướng và đặt món đồ phù hợp để tăng năng lượng.

Bát quái có 8 phương vị đại diện cho gia đình, tiền tài, hôn nhân, danh lợi, con cái, quý nhân, công việc, và tri thức. Để cải thiện vấn đề trong mỗi lĩnh vực, chỉ cần xác định đúng phương vị.

Kiểm tra hình dáng ngôi nhà

Nếu ngôi nhà không phải hình vuông hoặc hình chữ nhật, hãy kiểm tra xem có vị trí nào bị khuyết không. Nếu có, bạn có thể sử dụng gương để hóa giải.

Kiểm tra hình dáng ngôi nhà

Kiểm tra hình dáng ngôi nhà, nếu có vị trí khuyết, bạn có thể sử dụng gương bát quái để cải thiện.

Kiểm tra nhà bếp

Đứng tại nơi nấu nướng và xem lưng của bạn có hướng ra cửa không. Nếu có, nên thay đổi kết cấu của nhà bếp.

Bên cạnh đó, cần chú ý vị trí nhà bếp trong bản đồ phong thủy. Đừng đặt bếp gần vòi nước, tủ lạnh, hay bồn rửa để có không khí tốt.

Kiểm tra vị trí phòng ngủ

Để có giấc ngủ ngon và cuộc sống gia đình hạnh phúc, hãy loại bỏ những vật có sức nặng ở trên giường như tủ áo, tranh lớn. Nên đặt gương sao cho không nhìn thấy phản chiếu mình khi ngồi trên giường.

Kiểm tra vị trí phòng ngủ

Đặt đầu giường hướng về Đại cát để có giấc ngủ ngon và cuộc sống hạnh phúc. Nếu không thể đặt theo hướng đấy, chọn các hướng khác. Tuy nhiên, nên theo phương vị của người vợ.

Kiểm tra vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Kiểm tra xem vị trí nhà tắm, nhà vệ sinh có nằm ở vị trí quan trọng trong bản đồ bát quái không. Nếu có, hãy đóng cửa, đậy nắp bồn cầu hoặc che cửa phòng tắm. Nhà tắm, nhà vệ sinh là nơi có nước chảy và mang đi luồng khí tốt ra khỏi nhà theo phong thủy.

Điều chỉnh vị trí nơi làm việc

Phòng làm việc nên đặt bàn làm việc và ghế ngồi đối diện với phương vị Sinh khí và lưng không hướng ra cửa.

Kiểm tra bên ngoài nhà

Để tăng luồng khí tốt, ngôi nhà nên có cổng, cửa cao và thông thoáng. Nên trồng nhiều cây xanh nhưng không quá nhiều để không chắn sáng của ngôi nhà.

Kiểm tra bên ngoài nhà

Để tăng khí tốt, ngôi nhà nên có cổng và trồng nhiều cây xanh.

2. Một số mẹo đón tài lộc mà bạn nên biết

Ngoài việc xem phong thủy, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo sau để tăng tài lộc:

  • Trang hoàng cửa chính để tạo sự mời chào.
  • Bỏ bớt các vật dụng không cần thiết trong nhà để tạo không gian thoáng đãng.
  • Trồng cây và đặt nước để thêm sức sống và tài lộc cho ngôi nhà.
  • Không sử dụng vật liên quan đến nước chảy để tránh tiêu hao tiền bạc.
  • Trang trí nhà bằng màu đỏ, tím và xanh lá cây để kích thích tài lộc.
  • Lựa chọn màu sắc yêu thích làm chủ đạo và phối thêm màu sắc khác để gia tăng tài lộc.

Hy vọng với những cách xem phong thủy nhà ở được chia sẻ, bạn có thể hiểu rõ hơn về phong thủy nhà ở và tận dụng những gợi ý để tăng cường may mắn và tài lộc trong cuộc sống.