Cung Phu Thê: Tìm hiểu ý nghĩa và tác động của nó đến hôn nhân

Spread the love

Cung Phu Thê là một trong những cung quan trọng trong lá số tử vi, đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ. Cung này cho chúng ta cái nhìn về cuộc sống hôn nhân và giúp dự đoán phần nào về tương lai hôn nhân của chúng ta. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của cung này và tác động của nó đến cuộc sống vợ chồng.

Cung Phu Thê là gì?

Cung Phu Thê là cung chỉ đối tượng thành hôn, mối quan hệ giữa bạn và vợ hoặc chồng của mình. Nó cho chúng ta cái nhìn về mối quan hệ hôn nhân, liệu có thuận lợi hay gian truân. Cung Phu Thê cũng cho biết về thời gian kết hôn, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hay trắc trở. Bên cạnh đó, cung Phu Thê còn miêu tả một số đặc điểm về người bạn đời như gần hay xa, có ủng hộ sự nghiệp của đối tác hay không.

Giải mã ý nghĩa cung Phu Thê theo chính tinh

Sao tử vi trong mỗi cung Phu Thê sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là những ý nghĩa của mỗi cung Phu Thê:

Sao Tử Vi

 • Cung Tý – Ngọ: Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. Nam mạng có vợ hiền, tốt bụng, biết giúp đỡ cho sự nghiệp của chồng. Nữ mạng có chồng có tướng mạo, nhân cách tốt, trí tuệ thông minh và biết chăm sóc gia đình.

 • Cung Sửu – Mùi: Nam mệnh nên lấy vợ lớn tuổi hơn. Vợ chồng thường xuyên cãi vã, thậm chí có thể dẫn đến chia tay hoặc chết trước.

 • Cung Dần – Thân: Hai vợ chồng sống hòa hợp, thuận vợ thuận chồng nên sự nghiệp của cả hai ngày càng đi lên. Nếu có Tứ Sát, Tả Hữu, Không Kiếp thì cuộc sống không hạnh phúc, có thể dẫn tới chia tay hoặc sinh ly tử biệt.

 • Cung Mão – Dậu: Người bạn đời khá phong trần, có thể làm nửa kia bị tổn thương. Nhưng nếu kết hợp với Khôi Việt, Lộc Tồn thì sau khi kết hôn sẽ có được địa vị, danh vọng, sự nghiệp lên như diều gặp gió. Nếu có Lục Sát thì cuộc sống gia đình hạnh phúc, yên ấm nhưng nửa kia lại có thể bị nhiều bệnh, chết yểu. Nếu có Tả Hữu, Xương Khúc thì sẽ cưới người sở hữu ngoại hình đẹp, vận số đào hoa và có nhiều người theo đuổi.

 • Cung Thìn – Tuất: Nữ mệnh nên lấy chồng lớn tuổi hơn. Nam mệnh thì cuộc sống chồng già vợ trẻ sẽ được hạnh phúc, ấm no. Nếu kết hợp với Văn Xương, Văn Khúc, cuộc sống vợ chồng biết yêu thương tôn trọng lẫn nhau, hạnh phúc trọn đời. Nếu kết hợp thêm Lục Sát thì người bạn đời có thể bệnh mất sớm.

Sao Thiên Cơ

 • Sao Thiên Cơ trong cung Phu Thê thường dễ thích ứng với hoàn cảnh sống nhưng lại dễ thay đổi tình cảm. Nam mệnh nên lấy vợ nhỏ tuổi hơn, phải chênh lệch từ 3 tuổi trở lên. Nữ mệnh có thể lấy chồng lớn tuổi, có tiềm lực kinh tế sẵn nên cuộc sống không có quá nhiều vất vả, khổ cực, hay cự cãi về cuộc sống cơm áo gạo tiền.

Sao Thái Dương

 • Sao Thái Dương trong cung Phu Thê kết hợp cùng các sao Thiên Cơ, Thất Cát, Thái Âm thì có thể lấy được bạn đời có tài, địa vị cao. Họ có danh vọng, địa vị, đáng tin cậy nên dễ khiến người khác ghen tị. Nếu kết hôn muộn thì càng tốt.

Sao Vũ Khúc

 • Sao Vũ Khúc trong cung Phu Thê kết hợp với Tham Lang thường bị cô độc hoặc kết hôn muộn. Nếu kết hợp thêm Phá Quân, Thất Sát, Lục Sát, Tả Hữu, Thiên Tướng thì thường phải trải qua hai ba lần tình duyên, cuộc sống vợ chồng bất hòa. Nếu kết hợp thêm Xương Khúc, Thiên Phủ, Thất Cát, Khôi Việt thì nên kết hôn muộn. Sau khi kết hôn sẽ gặp được nhiều tài vận, cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, hòa thuận yêu thương nhau. Nếu kết hợp với Không Kiếp thì có thể vì nửa kia mà bị phá sản, mất tiền của.

Sao Thiên Đồng

 • Sao Thiên Đồng trong cung Phu Thê gặp lục cát tinh thì nửa kia sẽ rất xinh đẹp, lịch sự. Nữ mệnh ở cung Phu Thê gặp Hóa Kỵ, Tứ Sát thì chỉ hữu danh vô thực, làm nhị phòng, tái giá hoặc ly hôn, bạn đời bị tai nạn, bệnh tật. Còn nếu gặp Cự Môn thì cuộc sống thường gặp phải nhiều thị phi.

Sao Liêm Trinh

 • Sao Liêm Trinh trong cung Phu Thê thể hiện tình yêu ban đầu nồng cháy, sau khi kết hôn thì mau chóng nguội lạnh. Người gặp sao này dễ thích ứng với hoàn cảnh, nhưng lại dễ thay đổi tình cảm. Nếu là nam mệnh thì nên lấy vợ nhỏ tuổi hơn mình, phải chênh lệch từ 3 tuổi trở lên. Vợ là người biết ăn nói, chăm lo tốt cho gia đình nhưng thường dễ bất hòa với người thân. Nếu là nữ mệnh thì có thể lấy chồng lớn tuổi, có tiềm lực kinh tế sẵn nên cuộc sống không có quá nhiều vất vả, khổ cực, hay cự cãi về cuộc sống cơm áo gạo tiền.

Sao Thiên Phủ

 • Sao Thiên Phủ trong cung Phu Thê, nếu nam mạng thì có thể lấy được vợ trẻ trung, giỏi giang. Nếu nữ mạng thì thì lấy được chồng lớn tuổi, cuộc sống hạnh phúc, phú quý. Tốt nhất muốn có cuộc sống hôn nhân viên mãn thì nên kết hôn muộn.

Sao Thái Âm

 • Sao Thái Âm trong cung Phu Thê với nữ mạng thì dễ kết hôn sớm, lấy chồng hơn tuổi. Với nam mạng thì lấy được vợ thông minh, xinh đẹp. Nếu có thêm Văn Xương, Văn Khúc thì lại càng tốt hơn.

Sao Tham Lang

 • Sao Tham Lang trong cung Phu Thê thường không tốt, dễ dẫn tới ly hôn. Cả hai có nhiều khuyết điểm, nếu không thông cảm, bao dung thì dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Nếu biết nhường nhịn, lắng nghe và sửa đổi tật xấu thì mới mong gia đình yên ấm, hạnh phúc.