Bùa ngải: Khám phá và Hóa giải

Bùa ngải là một khái niệm đáng sợ và mang lại nhiều hệ quả xấu như: gia đình ly tán, con cái điên đảo, sự thất bát trong cuộc sống… Những ai đã từng chạm vào bùa ngải đều biết rằng, rất khó thoát ra khỏi tác động của nó, dù cho đã tìm đủ mọi cách hay cầu cúng khắp nơi. Bài viết này sẽ giới thiệu phương pháp giải bùa ngải tận gốc, giúp những người đã và đang bị “ngải quật” tìm được lối thoát trong cuộc sống.

Bùa ngải có thực sự tồn tại?

Đúng là bùa ngải là một hiện tượng thực tế. Bùa chú, bùa ngải đã có từ rất lâu đời, từ thời Đức Phật. Các tín đồ đạo giáo thời đó đã tạo ra nhiều loại bùa ngải, phù chú. Đến ngày nay, bùa ngải vẫn còn tồn tại không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Ở miền Bắc nước ta, dân tộc thiểu số thường sử dụng bùa, trong khi các tỉnh thành phía Nam lại có nhiều thầy luyện bùa ngải. Họ nuôi ngải để làm bùa, luyện bùa và sai âm binh đến nhà người này, người kia để hành. Có nhiều câu chuyện có thật được kể lại liên quan đến việc bị “ngải quật”. Ví dụ như một chàng trai giỏi giang, sau khi học tập ở nước ngoài, lại bị dính vào bùa yêu khiến anh ta mê mệt một người phụ nữ lớn hơn mình nhiều tuổi. Gia đình anh chàng đau khổ, lo lắng không biết phải làm sao.

Bản chất nguy hiểm của bùa ngải

Bùa ngải không phải là một thứ linh thiêng mà có sự sống riêng. Trong lá bùa, lá ngải tồn tại những chúng sinh cấp thấp, có năng lực nhất định và rất thích làm lính để được sai phục vụ. Điều này cho phép các “ông thầy” luyện bùa có thể thuận lợi thu phục những chúng sinh này (còn được gọi là âm binh) và sử dụng chúng.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng bùa ngải, do âm binh không tu tập và không có phước báu, mỗi chúng sinh luôn có ý riêng và tràn đầy lòng tham, chúng sẽ gây khổ cho chúng ta. Vì vậy, không có loại bùa chú nào mang lại bình an và lợi ích.

Cách hóa giải bùa ngải

Theo giáo lý đạo Phật, những người bị quỷ Thần quấy nhiễu là do ác nghiệp từ kiếp trước hoặc tạo ra ác nghiệp trong kiếp này. Vì thế, thiện Thần không bảo vệ những người này, và quỷ dữ cũng như các hương linh sẽ tiếp tục ám nhập vào người thông qua bùa chú.

Để không bị tác động bởi bùa chú, chúng ta cần tu học Phật Pháp, tuân thủ nguyên tắc không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối và không nghiện ngập. Chỉ khi ta có đạo đức, có chính kiến và tu học Phật Pháp thì không có bùa chú nào có thể ảnh hưởng đến chúng ta.

Cách hóa giải tốt nhất cho những người bị “ngải quật” là nhờ sự trợ giúp của các vị Sư và chư Tăng chân tu có đức kỳ diệu và thanh tịnh. Họ có thể tiến hành nghi lễ giải bùa chú và giúp chúng ta thoát khỏi sự ám ảnh của bùa ngải. Tuy nhiên, để hoàn toàn loại bỏ bùa chú, chúng ta cần quy y Tam Bảo, thực hành thiện nghiệp và sám hối các hành vi tồi tệ. Chỉ khi đó, chúng ta mới có thể đạt được cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

Dù vậy, cũng cần lưu ý rằng có những trường hợp hóa giải bùa ngải mất rất nhiều thời gian. Đôi khi, chúng ta cần cung cấp cho các hương linh những điều kiện và thực phẩm để chúng chuyển hóa. Đặc biệt, những trường hợp đã tác động sâu vào sức khỏe và tâm thức sẽ rất khó khăn để hóa giải.

Hãy tin rằng, khi chúng ta kiên trì tu hành Phật Pháp, được hướng dẫn bởi một Thầy chân chính, chúng ta có thể chuyển hóa nghiệp chướng và thu nhận phẩm báu. Mọi điều tốt đẹp sẽ đến với ta. Bởi Đức Phật đã dạy rằng, tu hành chính là con đường để thay đổi cuộc sống.

Cuối cùng, để tránh bị quấy rối bởi bùa ngải, hãy nhớ rằng nếu bạn chưa từng bị tác động, không bao giờ thử chơi với bùa ngải. Còn đối với những người đã và đang chịu tác động của bùa ngải, hãy áp dụng những phương pháp hóa giải được trình bày trong bài viết này để tìm lại cuộc sống bình an và hạnh phúc.