Gợi ý avatar 12 cung hoàng đạo đẹp và độc đáo giúp trang cá nhân của bạn thêm ấn tượng

Spread the love

Avatar 12 cung hoàng đạo là gợi ý tuyệt vời để bạn làm mới trang cá nhân của mình, đồng thời làm nổi bật cá tính và phong cách riêng của bạn. Hiện nay, cung hoàng đạo đang là niềm cảm hứng nghệ thuật và sáng tạo của nhiều họa sĩ, nhà thiết kế tranh ảnh. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những gợi ý avatar mới lạ, cuốn hút mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

12 cung hoàng đạo là gì?

Cung hoàng đạo được biết đến từ năm 1645 trước Công nguyên và được phát hiện bởi các nhà Chiêm tinh học Babylon thời cổ đại. Đây là một hệ thống gồm 12 cung, mỗi cung tạo thành một góc 30 độ. Trong đó, 12 cung lại tương ứng với 12 chòm sao theo thứ tự là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

Theo chiêm tinh học, cách để xác định thời gian của mỗi cung là dựa vào thời gian mặt trời đi qua khu vực của mỗi chòm sao. Vì vậy, cung hoàng đạo đầu tiên là Bạch Dương sẽ bắt đầu từ điểm xuân phân, tức là giao điểm của hoàng đạo và xích đạo thiên cầu.

Dưới đây là thời gian tương ứng của 12 cung hoàng đạo mà bạn có thể tham khảo:

 • Bạch Dương (Aries): 21/03 – 19/04
 • Kim Ngưu (Taurus): 20/04 – 20/05
 • Song Tử (Gemini): 21/05 – 21/06
 • Cự Giải (Cancer): 22/06 – 22/07
 • Sư Tử (Leo): 23/07 – 22/08
 • Xử Nữ (Virgo): 23/08 – 22/09
 • Thiên Bình (Libra): 23/09 – 23/10
 • Thiên Yết (Scorpio): 24/10 – 22/11
 • Nhân Mã (Sagittarius): 23/11 – 21/12
 • Ma Kết (Capricorn): 22/12 – 19/01
 • Bảo Bình (Aquarius): 20/01 – 18/02
 • Song Ngư (Pisces): 19/02 – 20/03

Nhiều người cho rằng cung hoàng đạo là một công cụ hữu ích để nhận biết tính cách của mỗi người. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo cũng là chủ đề mà các họa sĩ thường sáng tạo để mang đến những bức tranh đẹp, ấn tượng và khắc họa được cá tính của mỗi cung. Vì vậy, việc sử dụng avatar 12 cung hoàng đạo để thiết lập cho trang cá nhân trên mạng xã hội là một ý tưởng hay ho và thú vị.

avatar 12 cung hoàng đạo 1

Tổng hợp avatar 12 cung hoàng đạo đẹp, ấn tượng

Những giải mã sau đây về hệ thống cung hoàng đạo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất của từng cung. Bên cạnh đó, FPT Shop còn gợi ý cho bạn những hình ảnh avatar 12 cung hoàng đạo đầy ấn tượng, đặc sắc, phù hợp với nhiều phong cách, sở thích khác nhau để bạn có thể dễ dàng lựa chọn và đặt làm avatar.

Bạch Dương

Bạch Dương là cung thuộc nhóm nguyên tố Lửa nên bên trong họ luôn có một tinh thần nhiệt huyết, đam mê và sôi nổi. Họ chính trực, nghĩa khí và thích thử thách bản thân. Đặc biệt, họ có tố chất để trở thành một người lãnh đạo tài năng bởi họ luôn đặt ra mục tiêu, kế hoạch rõ ràng để đi đúng hướng và đạt được nhiều thành công đáng nể.

Tuy nhiên, khuyết điểm của họ lại nằm ở sự nóng nảy, ngoan cố, không thể kiểm soát được cảm xúc nên có thể gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh, thậm chí là có nguy cơ tan vỡ cao.

avatar 12 cung hoàng đạo 2
avatar 12 cung hoàng đạo 3
avatar 12 cung hoàng đạo 4

Kim Ngưu

Trái ngược với sự sôi nổi, nồng nhiệt của Bạch Dương, người thuộc cung Kim Ngưu lại mang một tính cách điềm tĩnh và ôn hòa. Họ rất siêng năng và kiên trì khi làm bất cứ việc gì. Ngoài ra, họ có óc sáng tạo vượt trội giúp họ nảy ra nhiều ý tưởng độc đáo, mới lạ khiến người khác phải bất ngờ.

Kim Ngưu còn là người có trái tim nhân hậu, ấm áp và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Dù vậy, Kim Ngưu không phải là kiểu người dễ mở lòng với các mối quan hệ bởi vì họ khá dè dặt và nhạy cảm. Vì thế, nếu muốn có được một mối quan hệ bền vững và lâu dài thì họ cần cởi mở và chia sẻ về bản thân nhiều hơn.

avatar 12 cung hoàng đạo 5
avatar 12 cung hoàng đạo 6
avatar 12 cung hoàng đạo 7

Song Tử

Những người thuộc cung Song Tử là tuýp người linh hoạt và nhạy bén trong cả suy nghĩ và hành động. Vì vậy, dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh hoặc môi trường nào thì họ cũng sẽ thích ứng và giải quyết vấn đề một cách quyết đoán và nhanh chóng. Hơn hết, họ có khả năng ghi nhớ tốt và ham học hỏi nên dễ dàng đạt được thành tựu như mong muốn.

Điểm yếu của họ là tâm trạng khá bất ổn và dễ bị cảm xúc chi phối. Vì thế, đôi khi họ có những hành động khá bốc đồng và vội vàng mà không nghĩ đến hậu quả khôn lường có thể xảy ra.

avatar 12 cung hoàng đạo 8
avatar 12 cung hoàng đạo 9
avatar 12 cung hoàng đạo 10

Cự Giải

Cự Giải là cung hoàng đạo có tính cách khá thất thường. Họ chuyển đổi tâm trạng rất nhanh nên rất khó để đoán được suy nghĩ của con người này. Mặc dù vậy, điều này cũng tạo nên sự thú vị và đặc biệt của họ khiến người khác phải tò mò. Những người mang cung này rất hòa đồng, thân thiện và sẵn sàng hy sinh lợi ích riêng của mình vì tập thể.

Bên cạnh đó, Cự Giải là người sống thiên về cảm xúc. Họ có tâm hồn nhạy cảm và dễ xúc động nên thỉnh thoảng họ không thể kiểm soát được hành động của bản thân. Đôi khi, những người này còn rất bảo thủ và cố chấp.

avatar 12 cung hoàng đạo 11
avatar 12 cung hoàng đạo 12
avatar 12 cung hoàng đạo 13

Sư Tử

Sư Tử có tinh thần dũng cảm, nhiệt huyết và lạc quan rất lớn. Họ đề cao tính đoàn kết trong một tập thể nên họ luôn tỏ thái độ tích cực, chân thành và sẵn sàng đồng hành cùng người khác để vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Đặc biệt, Sư Tử sở hữu tài trí vượt trội, có lý tưởng sống cao quý và nghị lực vươn lên đáng nể.

Là cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Lửa nên Sư Tử khá nóng tính. Dù vậy, chính họ lại là người dễ bị tổn thương nếu rơi vào một mối quan hệ có sự phản bội.

avatar 12 cung hoàng đạo 14
avatar 12 cung hoàng đạo 15
avatar 12 cung hoàng đạo 16

Xử Nữ

Xử Nữ là cung hoàng đạo có lòng vị tha và nhân ái. Vì thế, họ không ngần ngại trao đi tình thương và sự đồng cảm đến với những người có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, họ có khả năng giao tiếp khéo léo và có trách nhiệm cao đối với công việc nên các mối quan hệ xã giao của họ rất bền vững. Xử Nữ còn là một người đáng tin cậy và hết mực yêu thương gia đình.

Dù vậy, điểm yếu của họ là thiếu kiên định và nhất quán. Họ rất dễ thay đổi suy nghĩ của bản thân nếu có sự tác động từ người khác.

avatar 12 cung hoàng đạo 17
avatar 12 cung hoàng đạo 18
avatar 12 cung hoàng đạo 19

Thiên Bình

Người thuộc cung Thiên Bình sống rất tình cảm và hòa đồng khi ở trong một tập thể. Trong công việc, họ luôn hướng đến sự công bằng và rõ ràng, không để chuyện tư làm ảnh hưởng đến chuyện công. Họ thông minh, cư xử khéo léo nên dễ dàng tránh được những mâu thuẫn không đáng có trong các mối quan hệ.

Mặc dù họ có sự hòa nhã và cởi mở nhưng đôi khi lại vô tình làm tổn thương người khác vì sự thiếu quyết đoán của mình.

avatar 12 cung hoàng đạo 20
avatar 12 cung hoàng đạo 21
avatar 12 cung hoàng đạo 22

Thiên Yết

Đây là cung hoàng đạo có cá tính mạnh mẽ và kiên định. Họ có khả năng giải quyết vấn đề tốt nhờ tài quan sát và sự tinh tế của mình. Một ưu điểm khác của họ đó là sự tốt bụng và quan tâm đến mọi người.

Thiên Yết luôn ẩn giấu nhiều bí mật và giỏi che đậy cảm xúc nên rất khó để nắm bắt họ. Bên cạnh đó, điều mà họ nên cải thiện trong tính cách chính là sự thù dai và thích kiểm soát mọi thứ một cách quá mức.

avatar 12 cung hoàng đạo 23
avatar 12 cung hoàng đạo 24
avatar 12 cung hoàng đạo 25

Nhân Mã

Nhân Mã luôn thể hiện ra bên ngoài một năng lượng tích cực, vui vẻ, phóng khoáng và đầy táo bạo. Họ chấp nhận đối mặt với mọi thử thách và không bao giờ bỏ cuộc nếu chưa có được thành công.

Trong một mối quan hệ, họ thường để ý đến những vấn đề nhỏ nhặt và dễ trở nên tức giận với điều đó. Vì thế, họ không muốn đặt quá nhiều lòng tin vào người khác.

avatar 12 cung hoàng đạo 26
avatar 12 cung hoàng đạo 27
avatar 12 cung hoàng đạo 28

Ma Kết

Tính kỷ luật cao là điểm nổi bật trong tính cách của những người thuộc cung Ma Kết. Kể cả trong công việc hay cuộc sống, họ cũng đều vạch ra cho bản thân những mục tiêu cụ thể và nỗ lực hết mình để hoàn thành một cách tốt nhất.

Lối sống của Ma Kết khá khép kín, hướng nội và thận trọng trong mọi mối quan hệ. Họ thích sự ổn định và an toàn nên luôn tránh chia sẻ quá nhiều về chuyện riêng tư của mình.

avatar 12 cung hoàng đạo 29
avatar 12 cung hoàng đạo 30
avatar 12 cung hoàng đạo 31

Bảo Bình

Bảo Bình là cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố Khí. Họ thích sống độc lập và không muốn dựa dẫm quá nhiều vào người khác. Vì thế, họ luôn trong trạng thái sẵn sàng đối mặt một mình với mọi tình huống khó khăn có thể xảy ra trong cuộc sống. Ngoài ra, họ còn có một tấm lòng bao dung, nhân hậu và luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên hết.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Bảo Bình lại trở nên khá cứng đầu và bảo thủ. Họ không dễ thay đổi quyết định của mình dù có được mọi người xung quanh khuyên ngăn thế nào đi nữa.

avatar 12 cung hoàng đạo 32
avatar 12 cung hoàng đạo 33
avatar 12 cung hoàng đạo 34

Song Ngư

Song Ngư thực sự là một người bạn, người đồng hành tốt bởi họ có sự lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ. Họ tinh tế, giàu cảm xúc và luôn trân trọng những người thân yêu của họ. Những mối quan hệ của họ có sự gắn kết chặt chẽ và duy trì trong thời gian dài nhờ tính cách thân thiện, hòa đồng và ấm áp của Song Ngư.

Là kiểu người hay mộng mơ, nhạy cảm và thường lưỡng lự khá lâu trước khi đưa ra quyết định, Song Ngư dễ bị tình cảm lôi kéo mà quên đi thực tế của vấn đề.

avatar 12 cung hoàng đạo 35
avatar 12 cung hoàng đạo 36
avatar 12 cung hoàng đạo 37

Kết lại

Trên đây là tổng hợp một số hình ảnh avatar 12 cung hoàng đạo đầy màu sắc và độc đáo giúp tô điểm thêm cho các trang mạng xã hội của bạn. Hy vọng với những gợi ý mà FPT Shop đưa ra, bạn sẽ chọn được bức hình ưng ý để thiết lập avatar mới, từ đó nhận được nhiều tương tác.

Xem thêm:

 • Hình ảnh 12 cung hoàng đạo anime đẹp mê mẩn nhất định bạn phải lưu lại ngay
 • Khám phá bộ sưu tập 100+ ảnh avatar buồn nhất cho cả nam và nữ, avatar tâm trạng

Để có được những hình ảnh chất lượng, sắc nét làm avatar cho trang cá nhân, bạn nên sử dụng một chiếc smartphone hiện đại, có thể cài đặt được các hiệu ứng làm đẹp, chỉnh sửa hình ảnh. Tại FPT Shop, các sản phẩm điện thoại thông minh đang rất được ưa chuộng bởi sự đa dạng về thương hiệu, tính năng và giá cả. Mời bạn tham khảo các sản phẩm mới nhất tại đây.