Chồng 1988 vợ 1987 có hợp nhau không?

Sự hợp nhau giữa chồng sinh năm 1988 và vợ sinh năm 1987

Dựa theo tuổi của hai người, cùng nhìn vào tử vi, tứ trụ, kinh dịch, âm dương ngũ hành và cả can chi xung hợp để đánh giá toàn diện về tình duyên của bản mệnh và cả vợ chồng. Từ đó, chúng ta sẽ thấy được những ưu điểm, thế mạnh cũng như những khuyết điểm, trở ngại trong cuộc sống nếu nam Mậu Thìn và nữ Đinh Mão trở thành vợ chồng và tìm giải pháp để tạo ra sự cân bằng và hài hòa, mang lại cuộc sống gia đình êm ấm và hạnh phúc. Vậy liệu tuổi Mậu Thìn và Đinh Mão có hợp nhau không?

Tổng quan về tuổi Mậu Thìn và Đinh Mão

Mậu Thìn (nam mạng):
Tánh tình vui vẻ, ôn hòa, thích cuộc sống yên tĩnh. Tuy nhiên, thường làm việc hấp tấp và đánh mất nhiều cơ hội tốt. Thường chi tiêu tiền bạc mà không suy nghĩ tường tận. Trong tình ái, tuổi Thìn cần cẩn trọng để tránh bị đánh mất tình yêu và mang theo bất hạnh suốt đời. Công danh sự nghiệp ban đầu có nhiều trục trặc, nhưng về sau sẽ được thành công, tạo dựng tài sản và dẫn đến cuộc sống giàu sang phú quý hậu vận tốt.

Đinh Mão (nữ mệnh):
Quý Cô tuổi Đinh Mão có tính cách nóng nảy nhưng mau nguôi. Có nhiều tham vọng nhưng thiếu sự kiên trì, khó thành công trong những việc lớn. Bản tính trung hậu và có tài ăn nói, ngoại giao. Nếu làm việc trong thương mại, dịch vụ, ngoại giao, hoặc sân khấu, dễ dàng đạt thành công hơn so với các ngành có tính chuyên môn cao. Tuy nhiên, Quý Cô thường không hài lòng với hiện tại, thường tìm kiếm điều tốt hơn hoặc dễ dàng chuyển từ một việc này sang việc khác. Cuộc sống của Quý Cô thường trải qua những thăng trầm.

Trong cuộc sống gia đình, cuộc sống của Quý Cô sẽ ổn định và thịnh vượng khi tuổi trung niên. Nếu có chồng hợp tuổi, gia đình sẽ thêm hạnh phúc và thịnh vượng. Cuộc sống của Quý Cô sẽ tràn đầy niềm vui, tiền bạc luôn dư dả và không bao giờ phải lo lắng về tài chính. Nếu biết đầu tư có đức, tuổi già con cái sẽ ghi danh với danh vọng.

Xem bói tình duyên cho chồng 1988 vợ 1987

Dựa vào các yếu tố như tử vi, tứ trụ, kinh dịch, âm dương ngũ hành và can chi, chúng ta sẽ có cái nhìn tổng quan về sự hợp nhau của chồng sinh năm 1988 và vợ sinh năm 1987. Điều này bao gồm cả những ưu điểm và khuyết điểm, những thế mạnh và trở ngại. Từ đó, chúng ta có thể tìm cách điều chỉnh để tạo ra sự hài hòa và cân bằng, mang lại cuộc sống gia đình hạnh phúc và êm ấm. Vì vậy, liệu tuổi Mậu Thìn và Đinh Mão có hợp nhau không?

Tổng quan

 • Tiêu chí: Tổng hợp các yếu tố như tử vi, tứ trụ, kinh dịch, âm dương ngũ hành và can chi.
 • Tuổi chồng: 1988
 • Tuổi vợ: 1987
 • Mệnh của chồng: Đại lâm mộc
 • Mệnh của vợ: Lư trung hỏa

Sơ lược nam 1988 và nữ 1987

 • Mệnh: Tương sinh
 • Thiên can: Bình hòa
 • Địa chi: Lục hại (xấu)
 • Cung phi bát tự: Họa hại (rất xấu)
 • Niên mệnh: Tương khắc
 • Cao ly đầu hình: Rất xấu

Xét về mệnh nam 1988 và nữ 1987

 • Mệnh của chồng 1988: Dương mộc
 • Mệnh của vợ 1987: Dương hỏa

Vợ chồng bạn có ngũ hành sinh hợp cho nhau. Nam Mậu Thìn mệnh Đại lâm mộc (cây rừng lớn), nữ Đinh Mão mệnh Lư trung hỏa (lửa trong lò) mà Mộc sinh Hỏa nên ngũ hành của chồng tương sinh cho vợ.

Xét can chi nam 1988 với nữ 1987

 • Can chi của chồng: Mậu
 • Can chi của vợ: Đinh

Hai vợ chồng có thiên can Mậu, Đinh không xung, không hợp. Điều này cho thấy trạng thái cân bằng và tự chủ.

Xét thập nhị địa chi nam 1988 với nữ 1987

 • Địa chi của chồng 1988: Thìn
 • Địa chi của vợ 1987: Mão

Chồng tuổi Mậu Thìn và vợ tuổi Đinh Mão có chi năm Thìn và Mão thuộc nhóm tương hại. Tương hại ở đây được hiểu là sự cản trở. Trong cuộc sống gia đình, có thể xuất hiện sự không thống nhất trong sinh hoạt hoặc công việc, gây ra những bất đồng vô cớ. Hai bạn nên để ý và điều chỉnh để phù hợp hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Tuy tương hại ở mức độ nhẹ hơn so với lục xung, không có gì đáng ngại. Hai bạn có thể hỗ trợ nhau bằng một vài biện pháp phong thủy nhỏ để giải quyết vấn đề, như đeo linh vật hợp với mình thuộc nhóm Lục hợp hoặc Tam hợp.

Xét cung phi bát tự nam 1988 nữ 1987

 • Cung phi của chồng: Chấn
 • Cung phi của vợ: Khôn

Chồng cung Chấn Mộc vợ cung Khôn Thổ gặp phải hoạ hại là rất xấu. Hoạ hại thuộc sao Lộc Tốn, mang theo không may mắn, thị phi và thất bại. Để hóa giải, nên sinh con hợp tuổi.

Xét niên mệnh nam 1988 và nữ 1987

 • Niên mệnh của chồng 1988: Mộc
 • Niên mệnh của vợ 1987: Thổ

Thổ Mộc vợ chồng vốn không hợp nhau, mang đến tai nạn và bệnh tật không ngừng. Hai cái tương khắc hợp lại nhưng lại phân tán, dẫn đến cuộc sống cô đơn và khó khăn.

Cao Ly đầu hình nam 1988 với nữ 1987

Chồng có can là Mậu, nếu lấy vợ có chi là Mão thì rất xấu. Làm ăn thất bại nhiều lần, gặp rất nhiều khó khăn. Dời đổi chỗ ở đôi ba lần mới tìm được sự yên ổn. Tuy nhiên, với nỗ lực và cống hiến, cuối cùng sẽ đạt được thành công và giàu có.

Kết luận về tình duyên nam 1988 và nữ 1987

Dựa vào luận giải trên, có thể thấy rằng nam sinh năm 1988 và nữ sinh năm 1987 đạt 2 trong tổng số 6 yếu tố chính khi xem bói tình duyên. Như vậy, chỉ số hợp nhau của hai bạn ở mức trung bình.

Người ta thường nói: “Thiên duyên tiền định”. Vợ chồng là mối tương duyên đặc biệt, kết quả của một tình yêu đẹp, là sự gắn kết định mệnh giữa hai con người. Vì vậy, những quẻ gieo chỉ là phương pháp tham khảo để giúp hóa giải những điều xấu. Quan trọng nhất là hai bạn đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn, chuyện gì cũng có thể vượt qua. Chúc hai bạn hạnh phúc!

Xem bói tình duyên 1988 và 1987 / Đọc Tài Liệu