Sao Lộc Tồn: Tài Lộc Từ Trời Ban Cho Mọi Người

Sao Lộc Tồn là gì? Sao này có ảnh hưởng gì đến vận mệnh của mỗi người? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của sao Lộc Tồn tại các cung, mệnh một cách chi tiết và chính xác nhất.

Sao Lộc Tồn là Gì?

Sao Lộc Tồn hay còn được gọi là Thiên Lộc, mang ý nghĩa là tước lộc từ trời. Sao này mang lại may mắn và tài lộc, phúc thọ cho mọi người khi xuất hiện dù ở bất kỳ nơi nào. Tuy nhiên, Lộc Tồn có sự khác biệt so với một sao khác mang tên “Lộc” là Hóa Lộc, với tính chất chủ động và nhạy bén.

Sao Lộc Tồn
Sao Lộc Tồn

Vì Lộc Tồn nhận lộc từ trời nên thường có xu hướng bị động, khó kiểm soát và thường đến một cách bất ngờ, thậm chí hơi muộn màng.

Đặc Tính Chung của Sao Lộc Tồn

Sao Lộc Tồn mang trong mình những đặc trưng về may mắn, quyền lực, bổng lộc, và phúc thọ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Lộc Tồn thường ở trong sự cô đơn, đơn độc và đôi khi bị chậm trễ, dù cho sao này có ở vị trí nào đi nữa.

Đặc tính chung của sao Lộc Tồn
Lộc Tồn thường ở trong sự cô đơn, đơn độc

Cách xác định vị trí của Sao Lộc Tồn dựa trên thiên can của năm sinh như sau:

 • Nếu Can của năm sinh là Giáp: Lộc Tồn ở vị trí Dần.
 • Nếu Can của năm sinh là Ất: Lộc Tồn ở vị trí Mão.
 • Nếu Can của năm sinh là Bính hoặc Mậu: Lộc Tồn ở vị trí Tị.
 • Nếu Can của năm sinh là Đinh hoặc Kỷ: Lộc Tồn ở vị trí Ngọ.
 • Nếu Can của năm sinh là Canh: Lộc Tồn ở vị trí Thân.
 • Nếu Can của năm sinh là Tân: Lộc Tồn ở vị trí Dậu.
 • Nếu Can của năm sinh là Nhâm: Lộc Tồn ở vị trí Hợi.
 • Nếu Can của năm sinh là Quý: Lộc Tồn ở vị trí Tý.

Sao Lộc Tồn thuộc ngũ hành Thổ và hóa khí Quý Tinh. Đặc tính của Sao Lộc Tồn bao gồm quyền lực, tài lộc, phúc thọ và cảm giác cô đơn.

Đôi Nét Tướng Mạo của Sao Chủ Mệnh Lộc Tồn

Sao Lộc Tồn chủ mệnh thường có khuôn mặt với sắc trắng vàng, hình dạng mặt tròn hoặc hơi vuông. Thân hình của họ thường cao và gầy, và có thể gặp phải vấn đề khó khăn về sức khỏe như tê liệt nhẹ hoặc tàn tật. Nếu Sao Lộc Tồn xuất hiện trong nữ mệnh, thì nữ giới thường có vẻ ngoài trắng trẻo và xinh đẹp.

Tướng mạo của Sao Lộc Tồn
Sao Lộc Tồn thường có khuôn mặt với sắc trắng vàng, hình dạng mặt tròn hoặc hơi vuông

Tính cách của họ thường có yếu tố cô đơn và có thể trở thành “nô lệ” của tiền bạc. Tuy nhiên, nếu Sao Lộc Tồn hợp với các sao khác, họ có thể trở thành người thận trọng, thẳng thắn và giỏi trong việc lập kế hoạch và thực hiện chiến lược. Họ thường đa tài và rất giỏi trong việc giải quyết các vấn đề, thiên biến vạn hóa. Nếu gặp xung Hỏa Linh, họ chỉ đơn thuần là người có tay nghề khéo léo.

Người mệnh Sao Lộc Tồn thường rất giỏi lập kế hoạch và giải quyết vấn đề
Người mệnh Sao Lộc Tồn thường rất giỏi lập kế hoạch và giải quyết vấn đề

Nếu kết hợp với các sao khác, họ sẽ có tài lộc và quan hệ tốt trong công việc, chẳng hạn:

 • Sao Lộc Tồn kết hợp với Sao Hóa Lộc và Sao Thiên Mã sẽ mang lại phúc khí và lợi ích tốt nhất.
 • Nếu cùng cung với Sao Đế Tọa, Sao Thiên Tướng, họ sẽ có thêm uy quyền và sáng suốt.
 • Sao Lộc Tồn kết hợp với Sao Nhật Nguyệt sẽ làm tăng thêm sự sáng suốt và quyền uy của Sao Thiên Phủ và Sao Vũ Khúc.
 • Khi cùng cung với Sao Thiên Cơ, Lộc Tồn sẽ có tay nghề cao.
 • Nếu cùng cung với Sao Thiên Đồng và Sao Thiên Lương, điều này càng tăng thêm may mắn và sự tốt đẹp cho Lộc Tồn.

Ý Nghĩa Sao Lộc Tồn ở Cung Mệnh

Sao Lộc Tồn ở cung mệnh mang ý nghĩa tốt

Người mang Sao Lộc Tồn cung mệnh có tính tình đặc biệt. Họ thông minh, hiểu biết rộng, và có khả năng tổ chức công việc một cách hợp lý. Họ cũng rất đáng tin cậy và có trái tim nhân hậu, luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác.

Ngoài ra, họ cẩn thận và tỉ mỉ, có khả năng quản lý tài chính tốt. Họ biết cách tiết kiệm và chi tiêu một cách sáng suốt, đó là lý do mà họ thường trở nên giàu có. Tuy nhiên, có những trường hợp, nếu họ kết hợp với Sao Cô Quả, Sao Đẩu Quân, Sao Vũ Khúc thì tính cách của họ có thể trở nên hơi ki bo keo kiệt.

Sao Lộc Tồn ở cung mệnh mang ý nghĩa tốt
Lộc Tồn thông minh, hiểu biết rộng, và có khả năng tổ chức công việc một cách hợp lý

Với tính cách ôn hòa của mình, người mang Sao Lộc Tồn thường điềm đạm và nhẹ nhàng. Họ không vội vàng và thường không thích sự hấp tấp. Đôi khi, họ có thể hơi sa sút và không tự chủ trong một số tình huống. Tuy nhiên, khi có một môi trường tốt, khả năng phát triển của họ sẽ được nâng cao và nhanh nhạy như Sao Hóa Lộc.

Liên quan đến vấn đề tài chính, Sao Lộc Tồn đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng. Tuy nhiên, sự giàu có không chỉ đến từ thành công mà còn phụ thuộc vào hai yếu tố chính:

 • Thứ nhất, là di sản để lại từ tổ phụ. Người mang Sao Lộc Tồn thường được thừa kế tài sản từ cha mẹ để lại và có thể kéo dài qua nhiều thế hệ.
 • Thứ hai, là có được sự giúp đỡ từ người khác. Họ có thể nhận được quà tặng và sự hỗ trợ từ người khác để phát triển tài chính của mình.

Sao Lộc Tồn nhận được nhiều sự giúp đỡ về mặt tiền bạc, tài chính
Lộc Tồn nhận được nhiều sự giúp đỡ về mặt tiền bạc, tài chính

Sao Lộc Tồn mang ý nghĩa về tiền bạc và của cải vật chất. Khi kết hợp với các sao tài tinh như Sao Tử Vi, Sao Vũ Khúc, Sao Thiên Phủ, Sao Thái Âm Đắc Địa, khả năng tài chính của họ sẽ dồi dào hơn nữa. Ngoài ra, các sao phụ như Sao Thiên Mã, Sao Tràng Sinh, Sao Lâm Quan, Sao Đế Vượng, Sao Hóa Lộc, Sao Long Trì, Sao Phượng Các cũng làm tăng thêm may mắn và sự tốt đẹp cho Lộc Tồn.

Sao Lộc Tồn ở cung mệnh mang ý nghĩa xấu

Người mang Sao Lộc Tồn trong thủ mệnh thường trải qua cảm giác cô đơn từ nhỏ do cha mẹ, anh em ra đi sớm hoặc sống xa nhà. Điều này khiến cho họ phải tự mình đối diện với cuộc sống và thường cảm thấy lẻ loi, cô đơn.

Sao Lộc Tồn ở cung mệnh mang ý nghĩa xấu
Sao Lộc Tồn trong thủ mệnh thường trải qua cảm giác cô đơn

Tuy nhiên, Sao Lộc Tồn có khả năng kiềm chế và đối phó với sự quyến rũ của các sao có xu hướng lăng nhăng, đào hoa và thường nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ từ những người tốt bụng. Nếu không bị ảnh hưởng bởi tác động tiêu cực, người mang Sao Lộc Tồn trong thủ mệnh sẽ có cuộc sống thịnh vượng và trường thọ, không gặp những sự cố xui xẻo.

Sao Lộc Tồn Tọa Vị ở Các Cung Khác có Ý Nghĩa Gì?

Sao Lộc Tồn ở cung Điền Trạch

Lộc Tồn cư điền là người có khả năng duy trì và thừa hưởng tài sản hoặc công việc từ cha mẹ hoặc tổ tiên để lại. Tuy nhiên, họ cũng phải tự mình xây dựng và làm việc chăm chỉ để đạt được sự giàu có.

Sao Lộc Tồn ở cung Điền Trạch
Lộc Tồn cư điền là người có khả năng duy trì và thừa hưởng tài sản hoặc công việc từ cha mẹ

Người mang Sao Lộc Tồn cư điền thường may mắn trong việc sở hữu đất đai, nhà cửa và tham gia vào thị trường bất động sản. Dù vậy, người mang Sao Lộc Tồn cư điền vẫn có thể gặp khó khăn, trở ngại trong sự nghiệp. Điều này làm cho sự nghiệp của họ phát triển không thuận lợi. Nơi ở của Lộc Tồn cư điền thường là di sản từ ông bà hoặc được anh, chị truyền lại cho họ.

Sao Lộc Tồn ở cung Thiên Di

Sao Lộc Tồn ở cung Thiên Di là người thuận lợi trong việc kiếm tiền và thường gặp may mắn khi đi ra ngoài. Họ tự tin và cẩn thận trong mọi hoạt động, tỏ ra nhẹ nhàng và chu đáo. Họ thường được mọi người mời đi ăn uống và tặng quà. Tóm lại, họ là những người cao số và may mắn trong cuộc sống.

Sao Lộc Tồn ở cung Thiên Di
Sao Lộc Tồn ở cung Thiên Di là người thuận lợi trong việc kiếm tiền và thường gặp may mắn khi đi ra ngoài

Sao Lộc Tồn ở cung Quan Lộc

Sao Lộc Tồn ở cung Quan Lộc là người chắc chắn sẽ đạt được danh vọng, chức vụ và tài sản. Tuy nhiên, nếu không có sự kết hợp với các sao Địa Không, Địa Kiếp thì công danh và sự nghiệp của họ sẽ không bền vững và dễ gặp tai họa.

Sao Lộc Tồn ở cung Quan Lộc
Lộc Tồn ở cung Quan Lộc là người chắc chắn sẽ đạt được danh vọng, chức vụ và tài sản

Đây là những người thường gặp may mắn trong công việc của mình. Họ đặc biệt cẩn thận và tỉ mỉ, chú trọng đến từng chi tiết. Vì vậy, họ thường làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến tài chính, tiền bạc.

Mặc dù vậy, Lộc Tồn trong cung Quan Lộc khó mà đạt được công danh ngay lập tức, mà phải bền bỉ, kiên trì theo thời gian và từ từ thăng tiến. Chỉ khi họ kiên nhẫn và nỗ lực từng bước, thì họ mới có thể đạt được thành tựu lớn lao và cao cả trong sự nghiệp.

Sao Lộc Tồn ở cung Tài Bạch

Sao Lộc Tồn ở cung Tài Bạch là người dễ dàng kiếm tiền và thường gặp được quý nhân phù trợ, giúp đỡ trong con đường sự nghiệp. Họ có khả năng quản lý chi tiêu tốt, chặt chẽ và thường hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến tài chính. Đa số Lộc Tồn ở cung Tài Bạch sẽ được ông bà, cha mẹ để lại tiền của, tài sản và sự nghiệp thì ngày càng phát triển.

Sao Lộc Tồn ở cung Tài Bạch
Lộc Tồn ở cung Tài Bạch sẽ được ông bà, cha mẹ để lại tiền của, tài sản và sự nghiệp

Sao Lộc Tồn ở cung Tử Tức

Lộc tồn ở cung Tử Tức là những người thường chậm sinh con, vô sinh hiếm muộn hoặc có ít con. Con cái của họ thường ở xa cha mẹ, mặc dù ít con, nhưng đều là những đứa con giỏi giang, thông minh, hiếu thảo và ngoan ngoãn. Mặc dù, có con muộn nhưng đây là những đứa con mà lộc trời ban cho Lộc Tồn, được xem là con cầu, con khẩn.

Sao Lộc Tồn ở cung Tử Tức
Sao Lộc Tồn ở cung Tử Tức

Sao Lộc Tồn ở cung Phu Thê

Sao Lộc Tồn cung Phu Thê thường trì hoãn việc kết hôn hoặc kết hôn muộn. Họ có xu hướng tìm kiếm một người vợ/chồng hiền lành, thông minh và có điều kiện kinh tế tốt. Cung phu thê có sao Lộc Tồn sau khi kết hôn, thường nhận được lộc trời cho là một khoản tiền hỗ trợ lớn từ gia đình, người thân. Đa số họ cưới muộn và lựa chọn những người lớn tuổi hơn mình.

Sao Lộc Tồn ở cung Phu Thê
Sao Lộc Tồn ở cung Phu Thê

Sao Lộc Tồn ở cung Phúc Đức

Lộc Tồn ở cung Phúc Đức giúp tăng tuổi thọ và hưởng phúc may mắn cho bản thân và gia đình. Trong dòng họ, có người là Lộc Tồn và ở cung Phúc Đức thì thường mang lại xui xẻo cho người khác, như là sẽ có người trong dòng họ mồ côi hoặc không muốn lập gia đình.

Sao Lộc Tồn ở cung Phúc Đức
Sao Lộc Tồn ở cung Phúc Đức

Gia đình bên nhà chồng và nhà vợ của Lộc Tồn thường giàu có và đạt được thành công trong sự nghiệp. Mặc dù vậy, họ lại ít quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau. Mỗi người đều chỉ tập trung vào bản thân. Đa số cha mẹ của họ đều ít khi nhận được sự chia sẻ về tài sản từ ông bà và tổ tiên.

Sao Lộc Tồn ở cung Phụ Mẫu

Lộc Tồn ở cung Phụ Mẫu thì cha mẹ có tài sản hoặc nghề nghiệp để truyền lại cho con cái. Cha mẹ thường là những người điềm đạm, cẩn thận và hiền từ. Nên họ thường gặp nhiều may mắn và thành công trong việc xây dựng cơ nghiệp, tích lũy tài sản.

Sao Lộc Tồn ở cung Phụ Mẫu
Lộc Tồn ở cung Phụ Mẫu thì cha mẹ có tài sản hoặc nghề nghiệp để truyền lại cho con cái

Tuy nhiên, Lộc Tồn ở cung Phụ Mẫu luôn có những sao Đà La ngăn chặn, gây khó khăn trong việc đạt được sự thành công. Vì thể, họ luôn phải tự cố gắng để xây dựng cuộc sống, sự nghiệp của riêng mình mà không dựa vào gia sản do cha mẹ để lại.

Sao Lộc Tồn ở cung Huynh Đệ

Nếu Lộc Tồn ở cung Huynh Đệ là những người có ít anh, chị em thì thường có sự chênh lệch độ tuổi lớn. Bên cạnh đó, những người có nhiều anh chị em thường có điều kiện tốt, tính cách hiền lành và thích làm việc thiện.

Sao Lộc Tồn ở cung Huynh Đệ
Lộc Tồn ở cung Huynh Đệ là những người có ít anh, chị em thì thường có sự chênh lệch độ tuổi lớn

Sao Lộc Tồn ở cung Nô Bộc

Lộc Tồn ở cung Nô Bộc là người có ít bạn bè, nhưng những người bạn đó thường là những người giỏi giang, chất lượng. Họ thường được những người bạn và đồng nghiệp mời đi ăn uống, đi chơi. Họ có duyên hợp tác và nhận được sự giúp đỡ từ những người khác. Lộc Tồn càng lớn tuổi, càng dễ tìm được những người bạn tốt và giỏi. Họ có thể nhận được những món quà đáng giá từ những người bạn này.

Sao Lộc Tồn ở cung Nô Bộc
Lộc Tồn ở cung Nô Bộc là người có ít bạn bè, nhưng những người bạn đó thường là những người giỏi giang, chất lượng